Là một trong các món ăn đặc sản của tỉnh Hà Nam, bánh đa Kiện Khê (thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm) hiện ko chỉ được rộng rãi người dân trong tỉnh biết đến mà còn nức danh ở các tỉnh thành lân cận. Chính phương pháp làm bánh cộng với các vật liệu gạo, lạc, vừng, dừa… được chọn lọc kỹ càng đã làm nên hương vị đặc trưng của bánh đa Kiện Khê. Sản phẩm được sấy khô bằng ánh nắng tự nhiên làm cho cho bánh đa Kiện Khê thơm, ngon hơn. Bánh đa gấc được phơi kĩ cả 2 mặt, giúp bảo quản lâu, khi nướng lên ăn giòn tan Trao đổi với ông Trần Quyết Thành, chủ tịch UBND tt Kiện Khê được biết, không người nào rõ nghề làm bánh đa ở địa phương có trong khoảng bao giờ, chỉ nghe các cụ nhắc lại là làng nghề đã xuất hiện, lớn mạnh trên một thế kỷ. Cho tới nay, các hộ làm bánh vẫn được duy trì và tăng trưởng mạnh sản lượng qua các năm. Do nhu cầu thị trường đối với sản phẩm bánh đa Kiện Khê tăng cao nên số hộ làm bánh cũng nâng cao sắp gấp 2 lần so mang thời khắc 5 năm trước. Hiện, bánh đa được làm
Comments
Post a Comment